หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

Cách khắc chế những tay bắn tỉa trong Đột Kích, bạn đã biết?

Những tay bắn tỉa sử dụng khẩu Sniper có tầm bắn xa, sát thương khủng luôn là nỗi ám ảnh trong mọi game bắn súng, trong đó có game Đột Kích. Tuy vậy cũng như bao loại súng khác, súng bắn tỉa không phải là hoàn hảo.

Loại súng này cũng có những điểm yếu nhất định mà mọi game thủ đều có thể khai thác để tránh phải khóc dở mếu dở vì những tình huống "lên nóc tủ" khi chưa rõ mặt đối phương.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chiến thuật tránh bắn tỉa dưới đây.

Súng bắn tỉa Sniper có điểm yếu chết người nào?

Các khẩu súng bắn tỉa, hay súng trường trang bị ống ngắm tầm xa nói chung trong cách tựa game đều có điểm mạnh ở tầm bắn xa và sát thương lớn. Vì vậy chỉ cần một phát đạn trúng đích của loại súng này là nạn nhân có thể ngay lập tức bị "lên nóc tủ".

Tuy vậy, do phụ thuộc vào kính ngắm phóng đại, độ linh hoạt của các loại súng này không cao. Đặc biệt là với các khẩu Sniper truyền thống, vốn có tốc độ bắn rất thấp, độ linh hoạt vì vậy mà càng thấp.
Sniper là khẩu súng rất mạnh nhưng cũng mang điểm yếu chết người về độ linh hoạt
Sniper là khẩu súng rất mạnh nhưng cũng mang điểm yếu chết người về độ linh hoạt

Nắm được các vị trí hiểm yếu hay được Sniper "camp" trên bản đồ


Để có thể phục kích, đánh úp đối thủ, các sniper sẽ phải lựa chọn những vị trí sao cho vừa có tầm nhìn rộng, thoáng, vừa đủ kín đáo để người chơi nhìn qua không thể phát hiện. Chính vì vậy các vị trí "lý tưởng" trong Đột Kích cho chiến thuật bắn tỉa là các khe, lỗ, góc trên bản đồ. Hãy đặc biệt thận trọng và sẵn sàng đối phó khi di chuyển qua những khu vực như vậy.

Khắc chế sniper: di chuyển là yếu tố quan trọng nhất


Như đã trình bày ở trên, độ linh hoạt thấp chính là điểm yếu của các tay súng sử dụng chiến thuật bắn tỉa. Chính vì vậy để có thể khắc chế những đối thủ khó chịu này, bạn phải hóa thân thành một nhân vật...biến ảo vô định trong di chuyển.

Cụ thể là khi di chuyển qua các khu vực khả nghi, dễ bị sniper tập kích, hay vận động một cách...khó lường nhất có thể, lúc nhanh lúc trậm, trái phải đột ngột. Lúc này các tay sniper qua ống ngắm sẽ rất khó có thể "bắt" được mục tiêu.
Di chuyển nhanh và khó lường là cách hữu hiệu nhất để các tay sniper không thể khóa mục tiêu
Di chuyển nhanh và khó lường là cách hữu hiệu nhất để các tay sniper không thể khóa mục tiêu
Cần chú ý tiên liệu được hướng bắn của sniper. Từ đó, nếu bạn di chuyển song song với hướng bắn, sẽ không khó để sniper theo dõi đường đi của bạn và khóa mục tiêu. Thay vì đó hãy di chuyển vuông góc với hướng bắn, ví dụ như theo các đường zích-zắc chẳng hạn. Đảm bảo người ngồi cao cũng phải hoa mắt chóng mặt bắn trượt vài viên rồi nhanh chóng...bỏ chạy trước khi bị bạn phản kích.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng thêm vào các bước di chuyển vô định đó những cú nhảy, như nhảy bunny chẳng hạn. Lúc này bạn di chuyển vô định cả 3 chiều không gian, các tay sniper ngắm bắn được mới là lạ!

Che tầm nhìn của sniper cũng là một chiến thuật hiệu quả


Trong trường hợp không quá chắc chắn về môi trường xung quanh, bạn có thể sử dụng cách hiển nhiên hơn, đó là làm giảm tầm nhìn của họ.

Để có thể làm được điều đó, có thể sử dụng cách rải lựu đạn Khói và lựu đạn Choáng về những hướng "khả nghi", sau đó nhanh chóng di chuyển đến những vị trí an toàn hơn và tiếp tục khảo sát để đảm bảo không có tay bắn tỉa nào đang nhòm ngó bạn.
Đồng đội trợ giúp nhau sẽ khiến nhiều sniper phải chùn tay
Đồng đội trợ giúp nhau sẽ khiến nhiều sniper phải chùn tay

Đi theo đội hình tạo "tâm lý chiến" cũng là một cách khắc chế sniper


Những người chơi thích đi 1 mình kiểu "sói cô đơn" là đối tượng mà các sniper ưa thích nhất. Bởi việc đi một mình khiến khả năng bao quát của bạn bị giới hạn. Hơn nữa việc chỉ có 1 đối thủ cần diệt cũng khiến sniper tự tin hơn, bởi họ chỉ cần tập trung thực hiện 1 cú bắn hoàn hảo, sau đó vẫn có thể ung dung ngồi camp mà không sợ bị lộ vị trí.

Chính vì vậy, việc đi theo đội hình cùng các đồng đội trong nhóm cũng là một cách tốt để khắc chế sniper. Đi đông, đồng nghĩa với việc các bạn có thể áp dụng các chiến thuật riêng trong nhóm, giúp mở rộng tầm nhìn và khả năng phát hiện những mục tiêu "khả nghi".

Thứ hai, việc có nhiều mục tiêu cần tiêu diệt sẽ dễ khiến sniper "cóng" vì phải cân nhắc kỹ. Bởi chỉ cần 1 người bị tiêu diệt, cả nhóm có thể dễ dàng phát hiện vị trí camp của sniper và phản kích tiêu diệt kịp thời.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau điểm qua những chiến thuật hợp lý nhất để tránh bị ăn đạn bắn tỉa. Còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào cách thức vận dụng của bạn trong "thực chiến". Chúc may mắn!

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น